รู้จักกับส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์รวมไปถึงเทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
  สวัสดีครับ
ปัจจุบันโลกของเราได้เจริญก้าวหน้าไปอย่างมาก โดยเฉพาะในด้านเทคโนโลยี ที่มนุษย์เราได้เป็นผู้สร้างขึ้นมาซึ่งมีทั้งผลดีและผลเสีย คอมพิวเตอร์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มนุษย์เราได้เป็น ผู้สร้างขึ้นมา ซึ่งความก้าวหน้าทางด้านคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันได้สูงขึ้นและสูงอย่างไม่มีขีดจำกัด ซึ่งจะเห็นได้ว่าจะมีข่าวใหม่ ๆ ที่ออกมาในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นการสร้างหุ่นยนต์ ระบบสัญญาณดาวเทียม หรือแม้กระทั่ง การโคลนนิ่งสัตว์/คน ล้วนแล้วมาจากการใช้งานทางด้านคอมพิวเตอร์ทั้งนั้น จะเห็นได้ว่าคอมพิวเตอร์ได้มีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ถ้าถามท่านว่าอยากได้คอมพิวเตอร์หรือเปล่าคงจะน้อยคนนักที่จะปฏิเสธไม่อยากได้คอมพิวเตอร์ เพราะว่าคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันได้ให้ความบันเทิงต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง แล้วถ้าถามว่าในเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งมีส่วนประกอบอะไรบ้าง แล้วแต่ละส่วนทำงานอย่างไร ซึ่งบางท่านอาจตอบไม่ได้เพราะไม่มีความรู้ทางด้านนี้เลย คงถึงเวลาแล้วที่ท่านต้องหาความรู้ใส่ตัว ภายในเวบนี้อาจจะช่วยให้ท่านได้มีความรู้ทางด้านอุปกรณ์ต่าง ๆ ของคอมพิวเตอร์มากยิ่งขึ้นและอาจช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ได้อย่างชาญฉลาด
ในคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง จะประกอบไปด้วยอุปกรณ์ ต่าง ๆ มากมาย ซึ่งแต่ละส่วนก็จะทำหน้าที่ของตัวมันเอง และ จากนี้ไปท่านจะได้พบกับสาระและความรู้ของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์รวมถึงเทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ

พิชิต ผูกพันธ์  
2 มกราคม 2546  
 

คำคมวันนี้ติดต่อผมได้ที่ pichit_phookpan@chaiyo.com
 
TIP & TRICK ->ชัดดาวน์แล้วเครื่องแฮงก์ :: เครื่องเพี้ยน ๆ :: เร่งความเร็วให้คอมพิวเตอร์ :: อินเตอร์เน็ตหลุดบ่อย ::
การทำงานให้ถูกสุขลักษณะ :: hardware และ software เป็นอย่างไร :: การดูแลรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์ :: ไบออสคืออะไร :: โปรแกรมประจำเครื่อง
Special Thanks!!! ขอขอบคุณ คุณพ่อและคุณแม่ที่ทำให้ผมมีวันนี้ได้ ซึ่งคอยให้กำลังใจผมตลอดเวลา อีกทั้งยังสนับสนุนเรื่องสปอนเซอร์ครับ ขอบคุณอาจารย์ผู้สอนทุกท่าน
© Copyright 2000-2003 ,Webmaster พิชิต ผูกพันธ์ pichit_phookpan@chaiyo.com