รู้จักกับส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์รวมไปถึงเทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องเพี้ยน ๆ

 
  เครื่องเพี้ยนๆ
เมื่อคุณใช้งานคอมพิวเตอร์แล้วภาพบนจอภาพผิดแปลกออกไป เคอร์เซอร์เดี๋ยวขยาย เดี๋ยวหด มี ตัวหนังสือปรากฏขึ้นแล้วก็หายไป และภาพกราฟิกก็แปลกตา อย่าเพิ่งตกใจหรือคิดว่าเจออะไร เข้าแล้ว แต่ให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่าไดร์ฟเวอร์ของการ์ดจอมีปัญหา การแก้ไขทำโดยการติดตั้ง ไดร์ฟเวอร์ของ VGA ลงไปใหม่ ให้คุณคลิ๊กปุ่มขวาใน Desktop เลือก Properties เลือก Setting เลือก Advanced และเลือก Adapter สำหรับวินโดวส์ 95 ให้คุณเลือก Change เพื่อเปิดไดอะล็อกบ๊อกซ์ Select Device จากนั้นคลิ๊ก Show all devices จะปรากฏ รายชื่อของผู้ผลิต ให้คุณเลือก Standard display type และในกรอบรายการ Model ให้คุณเลือก Standard Display Adapter (VGA) สำหรับวินโดวส์ 98 ให้คุณเลือก Change เพื่อใช้ตัว Wizard เลือก Display a list of และ Show all hardware จากนั้นให้เลือก Standard display type ในช่องรายชื่อของผู้ผลิต เพื่อติดตั้ง Standard Adapter (VGA) driver สำหรับวินโดวส์ Me เมื่อเรียก Wizard มาแล้วให้เลือก Specify the location of the driver (Advanced) เลือก Next เลือก Display a list of all the drivers in a specific location… คลิ๊ก Next เพื่อ Show all hardware ให้คุณเลือก Standard Display type ในช่องของรายชื่อผู้ผลิตเพื่อติดตั้ง Standard Display Adapter (VGA) driver หากคุณไม่สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ ให้คุณดาวน์โหลดไดร์ฟเวอร์ของการ์ดแสดงผลรุ่นใหม่ ล่าสุดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิต หากค้นไม่พบ ให้ลองสอบถามจากผู้จำหน่าย


 

คำคมวันนี้ติดต่อผมได้ที่ pichit_phookpan@chaiyo.com
 
TIP & TRICK ->ชัดดาวน์แล้วเครื่องแฮงก์ :: เครื่องเพี้ยน ๆ :: เร่งความเร็วให้คอมพิวเตอร์ :: อินเตอร์เน็ตหลุดบ่อย ::
การทำงานให้ถูกสุขลักษณะ :: hardware และ software เป็นอย่างไร :: การดูแลรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์ :: ไบออสคืออะไร :: โปรแกรมประจำเครื่อง
Special Thanks!!! ขอขอบคุณ คุณพ่อและคุณแม่ที่ทำให้ผมมีวันนี้ได้ ซึ่งคอยให้กำลังใจผมตลอดเวลา อีกทั้งยังสนับสนุนเรื่องสปอนเซอร์ครับ ขอบคุณอาจารย์ผู้สอนทุกท่าน
© Copyright 2000-2003 ,Webmaster พิชิต ผูกพันธ์ pichit_phookpan@chaiyo.com