รู้จักกับส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์รวมไปถึงเทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชัดดาวน์แล้วเครื่องแฮงก์

 
  ชัดดาวน์แล้วเครื่องแฮงก์
อาการดังกล่าวภาษาชาวบ้านเรียกว่าเครื่องเกเร เราอุตส่าห์สั่งปิดแล้วแต่เครื่องเจ้ากรรมกลับดื้อ ไม่ยอมทำตามคำสั่ง ถ้าใครเจอปัญหานี้ต้องเข้าใจก่อนนะครับว่า โปรแกรมไมโครซอฟท์น่ะมี เอกลักษณ์เฉพาะตัวเวลาผู้ใช้สั่งชัตดาวน์ โดยทั่วไป เมื่อคุณสั่งชัดดาวน์เครื่องคอมพิวเตอร์ของ คุณ โปรแกรมวินโดวส์จะทำการยกเลิกไดร์ฟเวอร์ต่างๆ ออกจากหน่วยความจำ แล้วเครื่องก็จะ หยุดทำงาน แต่ถ้าโปรแกรมมันรีบร้อนยกเลิกไดรฟ์เวอร์ (ที่พบบ่อยก็คือ วินโดวส์ 98) ก็จะทำให้ โปรแกรมหลายๆ ตัวที่เปิดใช้งานอยู่เกิดอาการแฮงก์ขึ้นมา
วิธีแก้ปัญหาให้ทำอย่างนี้ครับ คุณสามารถ Disable การสั่งชัดดาวน์อย่างรวดเร็วนี้ได้อย่าง ง่ายๆ โดยการคลิ๊กที่เมนู Start เลือก Run แล้วพิมพ์คำว่า "Msconfig" จากนั้นกด Enter เมื่อเห็นหน้าต่างที่เปิดขึ้นมา ให้คุณเลือกปุ่ม Advanced เพื่อเลือกเช็ค Disable Fast Shutdown หากคุณใช้วินโดวส์ 95 หรือ 98SE อยู่แล้วคุณจะไม่เจอปัญหาการ ชัดดาวน์แบบนี้เลย


 

คำคมวันนี้ติดต่อผมได้ที่ pichit_phookpan@chaiyo.com
 
TIP & TRICK ->ชัดดาวน์แล้วเครื่องแฮงก์ :: เครื่องเพี้ยน ๆ :: เร่งความเร็วให้คอมพิวเตอร์ :: อินเตอร์เน็ตหลุดบ่อย ::
การทำงานให้ถูกสุขลักษณะ :: hardware และ software เป็นอย่างไร :: การดูแลรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์ :: ไบออสคืออะไร :: โปรแกรมประจำเครื่อง
Special Thanks!!! ขอขอบคุณ คุณพ่อและคุณแม่ที่ทำให้ผมมีวันนี้ได้ ซึ่งคอยให้กำลังใจผมตลอดเวลา อีกทั้งยังสนับสนุนเรื่องสปอนเซอร์ครับ ขอบคุณอาจารย์ผู้สอนทุกท่าน
© Copyright 2000-2003 ,Webmaster พิชิต ผูกพันธ์ pichit_phookpan@chaiyo.com