รู้จักกับส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์รวมไปถึงเทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เร่งความเร็วให้คอมพิวเตอร์

 
  เร่งความเร็วให้คอมพิวเตอร์
พอใช้คอมไปนาน ๆ หลายคนคงอาจจะรู้สึกช้า เช่น อย่างตอนที่คุณเปิดเครื่องขึ้นมา ทำไมน้า......ถึงรอนานอย่างนี้ อาจจะรู้สึกไปเองว่าช้า แต่ไม่ต้องคิดมากนะครับ ผมขอเสนอ Tip เด็ด ๆ ใน การปรับแต่ง Windows ( 98 / ME / NT / 2000 / XP ) เพื่อรีดแรงม้าจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ของคุณเองครับ ทำตามด้านล่างนี้นะครับ " อย่าทำอะไรผลีผลามเดี๋ยวจะ......คิดเอง "
1. เริ่มแรกเลยนะ ก็ให้ทุกท่านไปกันที่ Start > Run > พิมพ์ msconfig > ok> Startup >
2. เอาเครื่องหมายถูกออกให้หมด *ยกเว้น* System Tray , internat.exe , ScanRegistry , TaskMonitor , PCHealth นอกนั้นเอาออกให้หมดครับ ลองดูน่ะ ถ้าไม่หายก็ยกเลิกได้ครับ
3. *** มีอีกอย่าง ถ้าทำด้วยจะดีมากเลย *** เป็นการตั้งความจำเครื่องใหม่น่ะครับ คลิ๊กขวาที่ My Com > Properties > Performance เลือกที่ File System... > Hard disk เปลี่ยน Typical role of this computer เป็น > Network server > Apply > O.K.
4. คลิ๊กขวาที่ My Com > Properties > Performance เลือกที่ Virtual Memory... > คลิ๊กที่ Let me specify my own virtual memmory setting. แล้วเปลี่ยนที่ Minimum และ Maximum ตามสูตรนี้ เอาค่า Ram ในเครื่องเราคูณ 2.5 ได้ค่าแล้ว ก็ใส่ลงไปน่ะ ex. EX. RAM 64 MB คูณ 2.5 = 160 , 128 MB คูณ 2.5 = 320 เท่านี้แหละก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ลอง Restart เครื่อง แล้วลองเบิ่ง...รู้สึกดูสิครับ


 

คำคมวันนี้ติดต่อผมได้ที่ pichit_phookpan@chaiyo.com
 
TIP & TRICK ->ชัดดาวน์แล้วเครื่องแฮงก์ :: เครื่องเพี้ยน ๆ :: เร่งความเร็วให้คอมพิวเตอร์ :: อินเตอร์เน็ตหลุดบ่อย ::
การทำงานให้ถูกสุขลักษณะ :: hardware และ software เป็นอย่างไร :: การดูแลรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์ :: ไบออสคืออะไร :: โปรแกรมประจำเครื่อง
Special Thanks!!! ขอขอบคุณ คุณพ่อและคุณแม่ที่ทำให้ผมมีวันนี้ได้ ซึ่งคอยให้กำลังใจผมตลอดเวลา อีกทั้งยังสนับสนุนเรื่องสปอนเซอร์ครับ ขอบคุณอาจารย์ผู้สอนทุกท่าน
© Copyright 2000-2003 ,Webmaster พิชิต ผูกพันธ์ pichit_phookpan@chaiyo.com