รู้จักกับส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์รวมไปถึงเทคนิคการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การทำงานให้ถูกสุขลักษณะ

 
  การทำงานให้ถูกสุขลักษณะ
การทำงานให้ถูกสุขลักษณะ ก็คือการทำงานที่ไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ ซึ่งการทำงานที่ไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายของเรา สามารถทำได้ดังนี้
การถนอมสายตา จัดท่านั่งของคุณให้ศรีษะอยู่ในตำแหน่งที่สบาย และเว้น ระยะห่างจากจอภาพให้เหมาะสม ในระหว่างที่ทำงานควรหยุดพักเป็นระยะ ๆ หรือกระพริบ ตาอย่างสม่ำเสมอ อย่าจ้องจอภาพจนตาไม่กระพริบ และในการทำงานถ้าเป็นไปได้ควรใช้ ขนาดตัวอักษรที่ใหญ่ขึ้น เพื่อให้อ่านได้ง่ายขึ้น
พยุงสันหลัง เลือกใช้เก้าอี้ที่มีพนักพิง แบบที่สามารถช่วยหนุนกระดูกสันหลัง ช่วงล่างของคุณ
การปรับแสงสว่างให้เหมาะสม ตั้งตำแหน่งของเครื่องคอมพิวเตอร์และแสงไฟต่าง ๆ ไม่ให้มีแสงสะท้อนออกมาจากหน้าจอ ซึ่งจะทำให้ลำบากในการเห็นหน้าจอ
การวางมือ วางแขนท่อนล่าง ข้อมือ และมือของคุณในตำแหน่งที่ผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติ อย่าฝืนหรือเกร็ง และอย่ากระแทกแป้นพิมพ์อย่างรุนแรง ควรพิมพ์อย่างเบามือ
ควรขยับเคลื่อนไหวบ่อย ๆ ระหว่างทำงาน คุณควรจะหยุดพักเป็นระยะ ๆเปลี่ยนไปทำงานอย่างอื่นสักพัก เพื่อให้ร่างกายเคลื่อนไหวไปมา จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายจากการนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้


 

คำคมวันนี้ติดต่อผมได้ที่ pichit_phookpan@chaiyo.com
 
TIP & TRICK ->ชัดดาวน์แล้วเครื่องแฮงก์ :: เครื่องเพี้ยน ๆ :: เร่งความเร็วให้คอมพิวเตอร์ :: อินเตอร์เน็ตหลุดบ่อย ::
การทำงานให้ถูกสุขลักษณะ :: hardware และ software เป็นอย่างไร :: การดูแลรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์ :: ไบออสคืออะไร :: โปรแกรมประจำเครื่อง
Special Thanks!!! ขอขอบคุณ คุณพ่อและคุณแม่ที่ทำให้ผมมีวันนี้ได้ ซึ่งคอยให้กำลังใจผมตลอดเวลา อีกทั้งยังสนับสนุนเรื่องสปอนเซอร์ครับ ขอบคุณอาจารย์ผู้สอนทุกท่าน
© Copyright 2000-2003 ,Webmaster พิชิต ผูกพันธ์ pichit_phookpan@chaiyo.com